THỢ GỖ TPHCM

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-

Thợ gỗ là một danh từ nói về những người làm việc về những sản phẩm từ gỗ, từ công đoạn khai thác gỗ tới công đoạn chế biến gỗ và những người thợ mộc thi công đồ gỗ.

Thợ gỗ TPHCM của Hưng Phú làm những công việc gì?

Đội ngũ thợ gỗ bên xưởng mộc Hưng Phát là tập hợp những anh thợ mộc đến từ mọi miền của tổ quốc, chúng tôi có duyên được gặp nhau tại những xưởng mộc khác nhau tại TPHCM . Để muốn công hiến kỹ năng nghề nghiệp tới tận tay khách hàng, chúng tôi đã kết hơp với nhau thành lập Dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại nhà ở khu vực TPHCM và những tỉnh thành lân cận khác như Bình Dương, Đồng Nai hay Long An.

Dịch vụ thợ mộc sửa Hưng Phú chuyên nhận :

Sửa chữa giường ngũ hư hỏng tại nhà, thay thang giường và vạt giường giá rẻ

Sửa chữa tủ bếp trên bị nghiêng khỏi tường, tủ bếp dưới bị ẩm ướt khu vực bồn rửa chén, hay tủ bếp bị mối mọt mục nát

Sửa chữa tháo ráp vận chuyển tủ áo tại nhà

Sửa chữa bàn họp, bàn làm việc, bàn giám đốc, bàn nhân viên..

Tháo ráp vận chuyển đồ gỗ nội thất tại TPHCM

Sơn lại đồ gỗ cũ, đồ gỗ bị trầy xước, ẩm mốc hay phai màu

Thay thế phụ kiện nội thất như bản lề, tay nắm, ổ khoá ...

Là đơn vị chuyên sửa chữa tháo ráp vận chuyển đồ gỗ tại TPHCM nên chúng tôi rất thông thạo đường xá, chỉ cần khách hàng liên hệ đội thợ mộc Hưng Phú sẽ có mặt sau 30 phút để làm những công việc khách hàng yêu cầu.

thợ gỗ tphcm

Vậy thợ mộc là gì

Thợ mộc là từ chỉ những người làm nghề chế tạo gỗ. Người thợ mộc đảm nhận công việc tạo tác những khối gỗ trở nên hữu ích và đẹp mắt. Đồ gỗ phục vụ nhu cầu sinh hoạt thường ngày và góp phần làm không gian nội thất trở nên hoàn thiện và sang trọng. Như bức tượng để trang trí hoặc thờ cúng; bàn, ghế, cửa, giường để con người sử dụng cho cuộc sống thường ngày, vv…

Hầu như ở mọi nơi đều có sự xuất hiện của những sản phẩm làm bằng gỗ. Đồ gỗ đem lại sự gần gũi và khiến không gian trở nên đẹp và ấm cúng. Bên cạnh đó, đồ gỗ có sự chắc chắn và bền lâu với thời gian.

Vì những lý do đó, con người từ lâu đã ưa thích và luôn có nhu cầu sử dụng sản phẩm gỗ. Trên thị trường việc làm, có không ít những nơi rất cần người thợ mộc để sản xuất đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nghề thợ mộc không yêu cầu bằng cấp chuyên nghiệp, nhưng không phải là không có yêu cầu về kỹ năng tay nghề. Để làm thợ mộc, người làm nghề cần luôn luôn trao dồi kiến thức hiểu biết về kỹ năng, vật liệu, máy móc và bản vẽ.

Nắm rõ thông số kỹ thuật

Giống như người nông dân phải tính toán xem vụ mùa này gieo bao nhiêu hạt, với số lượng hạt giống được gieo thì sẽ cho bao nhiêu tạ thóc, khi cây lúa lớn lên thì bón phân khi nào, ước lượng khoảng thời gian cây lúa đơm bông và sinh hạt để kịp thời thu hoạch đúng thời gian. Người thợ mộc cũng vậy, họ phải tính toán kích thước vật liệu, đo các góc cạnh để sắp xếp, gọt đẽo từng khối cho vừa với khung. Các kích thước đo phải chính xác để sản phẩm không lỗi, tránh mất công sức và thời gian vô ích.

Thi công

Sau khi đọc bản thiết kế và đo lường kích cỡ các nguyên liệu chuẩn bị dùng đến. Người thợ mộc sẽ bắt tay làm việc. Họ cưa, xẻ khối gỗ, rồi đục đẽo tạo hình nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ, khiến khối gỗ trở nên mềm mại và tự nhiên.

Chăm chút cho tác phẩm bằng cách gọt đẽo, đục và đóng chúng lại với nhau trở nên chắc chắn, thêm bản lề, chốt tùy theo loại sản phẩm.

Tư vấn và báo giá

Sau khi hoàn thiện sản phẩm, người thợ mộc giới thiệu tới những người xung quanh để bán sản phẩm, phục vụ nhu cầu khách hàng. Người có nhu cầu sẽ tìm đến qua lời giới thiệu, họ tham khảo và được nghe tư vấn về tính năng, công dụng của sản phẩm. Sau quá trình thương lượng, hai bên sẽ đi đến thống nhất giá cả trao đổi.

Mỗi nghề nghiệp có đặc thù và tính chất khác nhau. Theo đánh giá chủ quan, nghề mộc không quá khó, yêu cầu sức mạnh và sự khéo léo tương đối, có thể cải thiện và nâng cao kỹ năng nghề theo thời gian và sự chăm chỉ. Nhưng thực tế không hẳn như vậy, để sống và gắn bó với nghề mộc, đòi hỏi người thợ phải hết sức đặt trọn tâm huyết và tình yêu với nghề.

Sau đây là những yêu cầu đối với nghề thợ mộc:

thợ sửa đồ gỗ TPHCM

Ham học hỏi: Người mới bắt đầu nghề thường có tâm lý e ngại vì mình thiếu kỹ năng cần thiết. Nhưng điều quan trọng hơn là tinh thần ham học hỏi có còn cháy trong tâm hồn người ấy hay không. Chỉ khi bạn thực sự mong được học nghề, chắc chắn rằng bạn sẽ có những kỹ năng cơ bản để làm việc.

Những kỹ thuật chính trong nghề mộc như đục, cưa, xẻ, đẽo, gọt không khó học, hoàn toàn có thể thực hiện được. Trong dân gian có câu tục ngữ: “Trăm hay không bằng tay quen” vì thế mà đừng lo lắng quá khi bạn bắt tay vào làm nhưng sản phẩm chưa đẹp. Bạn càng làm nhiều, chăm chỉ thì dần dần sẽ cải thiện được tay nghề và khắc phục được hạn chế.

Ngày nay công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng, đòi hỏi người thợ mộc phải biết sử dụng những công cụ hỗ trợ thiết kế như Autocad, Sketchup. Bên cạnh đó, việc học về thiết kế bản vẽ cũng vô cùng quan trọng.

Người thợ mộc cần học kỹ năng đọc bản thiết kế để hiểu được từng chi tiết một cách có hệ thống. Bản thiết kế giúp người đọc mường tượng được hình dáng sản phẩm. Khi biết về các thông tin chi tiết trên bản vẽ thì người thợ mộc sẽ tránh được những sai sót trong quá trình làm việc, tránh mất công sức, thời gian và nâng cao năng suất, hiệu quả công việc.

Người thợ mộc biết thiết kế bản vẽ sẽ là một điểm cộng trong mắt khách hàng và đồng nghiệp. Hiểu về bản vẽ sẽ khiến người thợ mộc có khả năng trình bày rõ ràng dự án cho mọi người. Khi trình bày rõ ràng với đồng nghiệp, mọi người sẽ cùng nhau trao đổi, đóng góp ý kiến cho dự án trở nên tốt hơn. Sự họp bàn trao đổi với nhau là vô cùng cần thiết cho một tổ chức, giúp cho kế hoạch được thực hiện tốt nhất có thể.

Sự khéo léo, tỉ mỉ

Thợ mộc được ví như một nghệ nhân, có thể coi sân khấu của người thợ mộc là những khối gỗ. Họ biến những khối gỗ sần sùi góc cạnh trở nên mềm mại, đầy sức sống. Với đôi tay khéo léo và uyển chuyển, họ chế tạo gỗ thành những vật dụng gần gũi với con người.

Trước hết, người thợ mộc phải dành tình yêu lớn lao cho công việc này. Đặt trọn tâm huyết, trách nhiệm và chăm chỉ hoàn thiện sản phẩm. Những phẩm chất ấy là điều vô giá và vững bền, không gì có thể thay thế được. Sự cần lao là đức tính tốt đẹp mà ai bước chân vào nghề mộc đều phải có.

Sự khéo léo, tỉ mỉ là kỹ năng nghề vô cùng quý giá và bất cứ người thợ mộc nào cũng mong sở hữu. Người mới làm nghề mộc thường chưa có kỹ năng này, đó là một kỹ năng được rèn luyện qua thời gian và sự chăm chỉ gắn bó với nghề. Càng làm nhiều, người thợ mộc sẽ có cảm giác tay nghề được đúc rút từ kinh nghiệm riêng. Bên cạnh đó, người thợ mộc cũng không được lãng quên tinh thần ham học hỏi, càng có sự cầu tiến và thiện chí mong điều tốt hơn, người thợ mộc sẽ càng ngày càng hoàn thiện hơn.

địa chỉ liên hệ:

37 nguyễn văn Hưởng Phường Thảo Điền quận 2 TPHCM

421 Trần Xuân Soạn phường Tân Kiểng Quận 7 TPHCM

351 Nơ Trang Long quận Bình Thạnh

E mail: dogohungphu@gmail.com

website: www.suadogo.vn

ĐT : 0907 356 279